Hoạt động đối thoại, tiếp xúc doanh nghiệp đã tạo được không khí đồng hành, gần gũi giữa chính quyền và doanh nghiệp

Đó là nhận định của nhiều doanh nghiệp qua hoạt động UBND tỉnh đối thoại, tiếp xúc, gặp gỡ với doanh nghiệp, nhà đầu tư. Có thể nói, việc tạo điều kiện ngày càng thuận lợi cho nhà đầu tư đến với tỉnh Tiền Giang nói riêng và phát triển doanh nghiệp nói chung là một trong những hoạt động xuyên suốt trong công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh, nhất là từ khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. 

05 06 2017 C

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng chủ trì Hội nghị đối thoại doanh nghiệp

Để nâng chất lượng đối thoại, trước mỗi hội nghị đối thoại, tỉnh đã thông báo công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng, cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh, các sở, ngành, UBND các huyện... để vừa thu thập các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, đồng thời cũng là "Thư mời gởi trước" để doanh nghiệp sắp xếp tham dự.

Tại buổi tiếp xúc doanh nghiệp, nhà đầu tư hàng tháng, ngoài Chủ tịch UBND tỉnh, còn có đại diện Hiệp hội doanh nghiệp và các sở, ngành. Tại đây, ngoài nội dung trao đổi công việc một cách hết sức cởi mở, "nói thẳng, nói thật", còn là dịp để UBND tỉnh và cộng đồng doanh nghiệp gần gũi hơn. Tại các buổi tiếp xúc các nhà đầu tư, lãnh đạo các, sở ngành tỉnh giải thích từng vấn đề các doanh nghiệp nêu ra, Chủ tịch UBND tỉnh giải thích, trả lời rõ thêm hoặc ghi nhận để giải quyết trong thời gian quy định cụ thể.

Tính đến nay, hầu hết các đề nghị của doanh nghiệp tại các cuộc tiếp xúc doanh nghiệp, nhà đầu tư đã được giải quyết (riêng đối với trường hợp doanh nghiệp bức xúc nhưng còn khó khăn do liên quan cơ chế, chính sách, UBND tỉnh cũng đã giao ngành chức năng khẩn trương tham mưu UBND tỉnh xem xét, trả lời doanh nghiệp). Cái "được" lớn nhất và quan trọng nhất chính là đã thực sự tạo được sự tin tưởng của doanh nghiệp, tạo được không khí đồng hành, sự gần gũi, thân thiện giữa chính quyền với cộng đồng doanh nghiệp, trong đó bao hàm cả sự thay đổi mạnh mẽ trong tư duy của từ lãnh đạo đến công chức thực thi công vụ các cấp từ tỉnh đến cơ sở trong quá trình hỗ trợ lực lượng doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn...

Người sưu tầm :  Nguyễn Thị Nhân Thảo    

Please publish modules in offcanvas position.

thiết kế thi công gian hàng hội chợ triển lãm
thiet ke thi cong gian hang hoi cho trien lam
exhibition booth contractor in vietnam
phan mem quan ly khu cong nghiep
phần mềm quản lý khu công nghiệp
phan mem quan ly tinh dien nuoc
phần mềm quản lý tính điện nước
giai phap bigdata
giải pháp bigdata